Dịch vụ

Dịch vụ phục hồi phuộc nhúng

Phuộc nhún xe máy thương hư hỏng từ từ khiến người sử dụng khó phát hiện ngay lập tức dẫn đến việc đến khi bạn phát hiện ra thì đã không thể sữa chữa được nữa. Vì vậy chúng tôi xin được chia sẻ với bạn những hư hỏng thường gặp cũng như cách phục hồi phuộc nhún xe máy khi gặp phải những hư hỏng này.

cach-phuc-hoi-phuoc-nhun-xe-may-voi-nhung-hu-hong-thuong-gap-hinh-1

Phuộc nhún xe máy (hệ thống giảm xóc) là bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ giảm rung chấn cho xe mát khi gặp ổ gà hoặc các đoạn đường xấu, qua đó đem lại sự thoải mái, êm ái cho người sử dụng khi vận hành. Tuy nhiên, hệ thống phuộc nhún của xe thường hư hỏng một cách “thầm lặng”. Vì vậy đến khi người lái xe phát hiện ra, thì phuộc nhún đã hư hỏng khá nặng và tốn nhiều chi phí thay thế hoặc sửa chữa. Do đó, khi gặp một trong những vấn đề sau, bạn cần mang xe ra cửa hàng sửa xe uy tín hoặc trung tâm sửa chữa của hãng để kiểm tra.

Giám xóc phát ra tiếng kêu

Trong quá trình vận hành, nếu xe phát ra tiếng kêu “cót két”, đó là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu hệ thống phuộc nhún có vấn đề. Có khả năng ống giảm xóc đã bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh. Với các dòng xe nữ dùng giảm xóc càng, bạc trước có thể đã mòn, khô dầu hoặc nặng hơn thì do ty thủy lực đã bị cong do va chạm hoặc rung chấn mạnh.

 Trong trường hợp này, bạn cần tháo giảm xóc, nắn lại ty thủy lực bằng dụng cụ chuyên dụng. Tốt nhất bạn nên đưa xe đến các hiệu tin tưởng, bởi vì bộ phận này rất dễ bị tráo đổi. Nếu lò xo của Thái Lan mà ty thủy lực của Trung Quốc thì chất lượng cả hệ thống giảm sóc chỉ bằng đồ Trung Quốc.

Tay lái lệch

Khi xe chở đủ tải, xe bị nghiêng một bên kèm theo tay lái không cân bằng. Đó là biểu hiện xe có thể bị gãy một bên lò xo (ở phía nghiêng thấp) hoặc lò xo hai bên có độ cứng không đều nhau hay một cán pít-tông bị cong. Tùy theo nguyên nhân hư hỏng mà cách phục hồi phuộc nhún xe máy là thay lò xo hoặc nắn lại cán pít-tông.

Chảy dầu giảm xóc

cach-phuc-hoi-phuoc-nhun-xe-may-voi-nhung-hu-hong-thuong-gap-hinh-2

Ở cuối thân phuộc nhún có gỉ dầu bám ướt hoặc khi xe chạy qua các ổ gà phát ra tiếng kêu lộc cộc và có cảm giác nảy. Đó là dấu hiệu cho biết phuộc nhún trên xe đã hở phớt, chảy dầu ty thủy lực.

Đối với giảm xóc trước, việc thay phớt và dầu dễ dàng hơn vì có cấu tạo tháo rời pít-tông và xi-lanh. Cần lưu ý đổ dầu giảm xóc đúng chủng loại và lượng. Nếu sau khi thay dầu xong mà giảm xóc quá cứng có nghĩa là lượng dầu đã vượt quá mức quy định, cần xả bớt dầu qua ốc xả ở đáy giảm xóc.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những hư hỏng thường gặp cũng như những cách phục hồi phuộc nhún xe máy mà bạn cần biết để xe máy của bạn vận hành một cách tốt nhất. Hi vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin có ích.

HOTLINE HỖ TRỢ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

0967 076 091

cskh@phatthanhvinh.com

  • Bạn muốn chiếc xe của bạn chạy tốt?
  • Bạn muốn chiếc xe của bạn đẹp?
  • Bạn muốn chiếc xe của bạn bền bỉ?

Hãy cho chúng tôi cơ hội chăm sóc chiếc xe của bạn